Nguồn gốc giấy dán tường - Giấy dán tường Hàn Quốc, Nhật Bản, Tranh dán tường MOREHOME > GIỚI THIỆU > TƯ VẤN

TIN TỨC GIẤY DÁN TƯỜNG

Nguồn gốc giấy dán tường

Nguồn gốc giấy dán tường

Được biết đến là nơi phát minh ra những sản phẩm nổi tiếng thế giới, nhưng Trung Quốc không phải là nơi phát minh ra giấy dán tường mà Pháp mới là cái nôi đầu tiên của giấy dán tường.  Bởi các thợ điêu khắc Pháp đã tạo những mẫu hoa văn, họa tiết trên giấy để hình thành sản phẩm giấy dán tường. Giấy dán tường được phát minh ra bởi người Trung Quốc và chính người Trung Quốc là những người đầu tiên dán giấy lên tường nhưng hầu hết họ đều chỉ sử dụng giấy không có hoa văn và được treo như những bức tranh trên tường.
Vì vậy khi phương pháp sản xuất giấy được truyền bá rộng rãi từ Trung Quốc đến Ả - rập và lan truyền sang các nước Châu Âu thì vào năm 1675, một thợ khắc người Pháp đã biến giấy thành giay dan tuong bằng cách thiết kế các hoa văn tương thích lên trên bề mặt giấy.

Qua thời gian, những mẫu giấy dán tường ngày càng được sản xuất công phu, đa dạng hơn về hoa văn, họa tiết, chất liệu độc đáo hơn. Cho đến nay, công nghệ sản xuất giấy dán tường vẫn được thiết kế và sản xuất theo phương thức của người Pháp. Vì thế Pháp mới thật là nơi phát minh ra giấy dán tường chứ không phải do Trung Quốc. Từ những mẫu giấy dán tường đơn giản, các nhà thiết kế ở các nước châu Âu đã cho ra đời những mẫu giấy dán tường với nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau hơn. Vì vậy các dòng giấy dán tường cao cấp cũng ra đời.

Hiện nay, gu thẩm mỹ cũng đòi hỏi cao về chất lượng đòi hỏi các nhà sản xuất giấy dán tường càng phải nâng cao trình độ chuyên môn cùng giá thành hợp lý đã trở thành xu hướng không thể thiếu trong các căn hộ chung cư bình dân hay cao cấp hơn là chung cư Mandarin Gardent, hay biệt thự cao cấp, văn phòng, khách sạn,…


Nếu như trước đây chỉ có những người giàu có hoặc tầng lớp quý tộc như thời của Nữ hoàng Victoria (1837 – 1901) mới được sử dụng giấy dán tường thì đến nay giấy dán tường đã trở thành một loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong việc trang trí nội thất.Ngày nay giấy dán tường đã được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trên thế giới. Cũng từ giấy dán tường, các nhà thiết kế đã cho ra đời vải dán tường tranh dán tường để làm phong phú thêm mẫu mã của các loại vật liệu trang trí nội thất. Hiện nay, chất liệu giấy dán tường không được ưa chuộng bằng vải dán tường ở các nước châu Âu mà thay vào đó là vải dán tường, tranh dán tường. Còn tại các nước châu Á, giấy dán tường, tranh dán tường mới đang là xu hướng trang trí nhà đặc biệt là giấy dán tường Hàn Quốc, Nhật Bản, tranh dán tường Hàn Quốc  bởi sự thân thiện với môi trường cũng như khả năng chống chịu với thiên nhiên như sự phai màu, chống ẩm, chống nấm, mốc, giảm thiểu sự xâm nhập của virut được đánh giá cao bởi chất liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Bên cạnh đó, nguyên nhân vải dán tường không được sử dụng phổ biến bởi sự chênh lệch quá cao, giá thành vải dán tường thường gấp 10 lần so với giấy dán tường nên người Việt Nam vẫn ưa sử dụng giấy dán tường hơn.

Related

0 ( 0 reviews)

THIẾT KẾ NỘI THẤT MOREHOME

Nếu bạn đang làm nhà cần tham khảo mẫu thiết kế nội thất và dịch vụ thi công nội  thất hãy xem tại đây
https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-dep 

GIẤY DÁN TƯỜNG ƯA CHUỘNG NHẤT

THAM KHẢO CÁC MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG THEO MÀU

Giấy dán tường hàn quốc, nhật bản cao cấp

LÝ DO KHÁCH HÀNG
LỰA CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG MOREHOME

Khách hàng lựa chọn giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản, tranh dán tường tại Morehome đều hài lòng về tất cả những gì mà Morehome cung cấp. Không chỉ về chất lượng mà còn về dịch vụ. Morehome luôn dẫn đầu trong mọi phong cách thiết kế và mẫu mã sản phẩm cũng như nguồn hàng cung ứng.

  • Nguồn gốc xuất sứ chính hãng
  • Chất lượng sản phẩm cao cấp
  • Giá thành sản phẩm hợp lý
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng
  • Nguồn hàng đảm bảo
  • Tư vấn nhiệt tình
  • Làm việc chuyên nghiệp
  • Thi công chất lượng

 

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0936277828 

Đà Năng: Lô Số 4 Đường Mê Linh, Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - Điện Thoại: 0762731789 (Đại Lý)

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0929154078

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

ĐỊA CHỈ TẠI HỒ CHÍ MINH:

Nhà Số 10, Đường 33, Phường An Phú, TP Thủ Đức, HCM

Số Điện Thoại: 0987437471

dmcađã thông báo với bộ công thương