Giấy dán tường tại hải phòng có những loại nào? - Giấy dán tường Hàn Quốc, Nhật Bản, Tranh dán tường MOREHOME > GIỚI THIỆU > TƯ VẤN

TIN TỨC GIẤY DÁN TƯỜNG

Giấy dán tường tại hải phòng có những loại nào?

Giấy dán tường tại hải phòng có những loại nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc: Giấy dán tường tại hải phòng có những loại nào chưa? Bạn nên biết để cân nhắc quyết định mua và sử dụng phù hợp với mức đầu tư dự tính cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà. 
Trong bài viết này, Morehome sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi ở trên. Nào chúng ta cùng đi vào phân tích nhé!

1.    Giấy dán tường tại hải phòng có những loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán tường khác nhau với muôn vàn giá cả khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất thì có 3 loại giấy dán tường cho bạn lựa chọn đó là: giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản, giấy dán tường trung quốc.

1.1.  Giấy dán tường tại hải phòng| Giấy hàn quốc

Giấy dán tường tại hải phòng

Giấy dán tường hàn quốc tại hải phòng 

-    Lịch sử hình thành và phát triển
Giấy dán tường hàn quốc hặc Hanji là tên của giấy thủ công truyền thống từ hàn quốc. Giấy hàn quốc được làm từ bỏ bên trong của cây dâu giấy (ở Việt Nam cây dâu giấy có tên gọi là Dướng), một loại cây có nguồn gốc từ Hàn Quốc phát triển tốt trên các sườn núi đá, được biết đến trong tiếng hàn là Dark. Chất hỗ trợ hình thành rất quan trong để tạo ra giấy hàn quốc là chất nhầy chảy ra từ rễ cây Hibiscus manihot. Chất này giúp kết nối các sợi riêng lẻ trong nước.
Giấy dán tường hàn quốc tại hải phòng được sản xuất từ nhiều lớp bằng phương pháp We Bal (kỹ thuật tạo tấm), cho phép tạo hạt đa hướng. Quá trình giấy hàn quốc cũng sử dụng Dochim- một phương pháp giã tấm thành phẩm thành sợi nhỏ gọn và làm giảm sự phai màu của mực.
+ Thời cổ:
Tại Hàn Quốc, nghề làm giấy bắt đầu không lâu sau khi ra đời tại Trung Quốc. Lúc đầu, giấy hàn quốc được làm thô sơ từ cây gai dầu và phế liệu (gọi là Maji). Nguồn gốc của nó ở Hàn Quốc được cho là rơi vào khoảng giữa thế kỷ thứ 3 đến cuối thế kỷ thứ 6. Năm 1931, một mảnh giấy hàn quốc đã được tìm thấy tại một khu khảo cổ ở khu lăng mộ thời Lelang….
+ Thời kỳ Goryeo:
Thời kỳ hoàn kim của giấy hàn quốc đạt đến đỉnh cao trong thời kỳ Goryeo, chứng kến sự gia tăng về chất lường và việc sử dụng Giấy hàn quốc kết hợp với in ấn. Giấy được sử dụng để kiếm tiền, văn bản phật giáo và sách y học, lịch sử. Chính phủ khuyến khích trồng trọt và sản xuất giấy trên toàn quốc vào thế kỷ 12. Giấy hàn quốc trở nên nổi tiếng ở Châu Á và trở thành mặt hàng có sức nặng về thương mại đối với trung Quốc….
+ Thời kỳ Joseon:
Giấy hàn quốc được phổ rộng trong đời sống và quân đội. Ở thời kỳ này, hàn quốc đã tạo ra loại giấy có khả năng chống thấm cao, cách điện, có khả năng kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng hiệu quả.
+ Sau giải phòng:
Giấy hàn quốc bị ảnh hưởng khá nặng từ sự gia tăng của giấy trung quốc rẻ tiền, do vậy chỉ còn một số ít nhà máy sản xuất giấy dán tường tồn tại. Ngày nay, giấy dán tường Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ với nhiều hệ thống phân phối ở nhiều quốc gia. Nổi tiếng thế giới với thiết kế độc đáo, đa dạng, gần gũi, an toàn và thân thiện. Có một số nhà máy sản xuất giấy dán tường hàn quốc nổi tiếng như: LG, Shinhan, Jeil, Cosmos…
-    Quy trình sản xuất giấy dán tường hàn quốc:
Người hàn quốc cổ đại thường bắt đầu làm Hanji (giấy hàn quốc) trong mùa đông, vì chất nhầy từ Abelmoschus Manihot trở nên dễ dàng lên men do sức nóng của mùa hè, Người Hàn Quốc cổ đại tin rằng điều quan trọng là chọn một ngày tốt lành với bầu trời đẹp để bắt đầu làm Giấy dán tường hàn quốc (Hanji). Và thường đưa ra các nghi lễ tôn giáo cho các linh hồn để mong muốn một điều kiện thuận lợi và một quá trình suôn sẻ.
Quá trình tạo ra Hanji khác nhau bởi những thành phần mà các nhà sản xuất Hanji chọn, và phương pháp hình thành tấm mà họ thực hiện để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, quy trình cơ bản và truyền thống nhất tuân theo tám bước:
•    Các nhà sản xuất Hanji thu thập vỏ cây dâu sạch và mạnh.
•    Vỏ cây được lột da và sấy khô. Kết quả được gọi là Heukpi (흑피, hanja: 黑皮). Heukpi được giữ trong nước chảy trong ít nhất 10 giờ. Điều này giúp giảm bớt quá trình lột vỏ cây, biến Heukpi thành Baekpi (, hanja: 白皮).
•    Thân cây đậu hoặc kiều mạch bị đốt cháy, và tro của chúng được cho vào nước để đun sôi Baekpi trong 4 giờ5 giờ.
•    Baekpi được rửa sạch, loại bỏ bất kỳ vỏ cây và đất còn lại.
•    Baekpi lột da và làm sạch được đặt trên một tấm đá phẳng và đập ( Gohae ) trong khoảng một giờ.
•    Chất nhầy từ Abelmoschus manihot (Dakpul) được bôi lên vỏ cây. Điều này giúp giấy ở lại với nhau trong một thời gian dài và không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào.
•    Các tấm của hỗn hợp được hình thành tiếp theo, trong khi đổ thêm Dakpul lên tấm. Nó được khuấy bằng một thanh gỗ dài và họ gọi đây là Puldaejil . Chất cuối cùng được đặt trên một phác thảo tre phẳng, nơi bề mặt được làm mịn và đồng đều. Quá trình này là nơi kỹ năng của người thợ thực sự được bộc lộ, vì nó đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm và thực hành để đạt được Hanji tốt, xác định độ dày, kết cấu và chất lượng tổng thể của Hanji. Nhiều phương pháp của thủ tục này tồn tại, bao gồm Hullim, Gadum, Webal và Jangpan, mỗi phương pháp sản xuất các loại Hanji hơi khác nhau. Các phương pháp tạo tấm truyền thống khác với phương pháp hiện đại, sử dụng máy móc để làm cho nó đồng đều.
•    Một tấm Hanji hiện được tạo ra, được ép giữa những viên đá nặng để làm khô, và được đặt trong một căn phòng ấm áp. Họ không làm khô chúng gần lửa, vì dần dần làm khô chúng với nhiệt độ ấm làm cho giấy cứng hơn và bền hơn.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Korean_paper

=>> Đây là quá trình sản xuất từ thời cổ đại và hiện nay đã được công nghiệp hóa trên dây chuyền máy móc hiện đại, tạo ra năng suất sản phẩm cao gấp nhiều lần.
-    Tính chất của giấy dán tường tại hải phòng | Giấy hàn quốc
+ Chống thẩm
+ Chống ẩm
+ Chống mốc
+ Không bai màu, co ngót
+ Không gây mùi
+ An toàn và thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng
-    Quy cách khổ chuẩn: 15.6 x 1.06
-    Đóng gói và bán theo cuộn
-    Thi công bằng 2 loại keo: keo bột và keo sữa
-    Địa chỉ bán giấy dán tường tại hải phòng |Giấy hàn Quốc: Số 155 đường Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Hotline: 0961.993.555
=>> Click xem bộ sưu tập: Giấy dán tường hàn quốc tại hải phòng

1.2.  Giấy dán tường ở hải phòng |Giấy nhật bản

Giấy dán tường tại hải phòng

Giấy dán tường nhật bản tại hải phòng 

Washi ( 和 紙 ) là giấy truyền thống của Nhật Bản. Từ "washi" xuất phát từ wa có nghĩa là 'Nhật Bản' và shi có nghĩa là 'giấy'. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả giấy sử dụng sợi địa phương, được xử lý bằng tay và được làm theo cách truyền thống. Washi được tạo ra bằng cách sử dụng các sợi từ vỏ cây bên trong củacây gampi ,cây bụi mitsumata ( Edgeworthia chrysantha ) hoặc cây dâu giấy ( kōzo ). Là một nghề thủ công của Nhật Bản , nó được đăng ký là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.
Washi thường cứng hơn giấy thường làm từ bột gỗ , và được sử dụng trong nhiều nghệ thuật truyền thống. Origami , Shodo và Ukiyo-e đều được sản xuất bằng washi . Washi cũng được sử dụng để sản xuất hàng hóa khác nhau hàng ngày như quần áo, đồ gia dụng và đồ chơi, cũng như đồ lễ và đồ vật cho các linh mục Shinto và tượng phật . Nó thậm chí còn được sử dụng để làm vòng hoa được trao cho những người chiến thắng trong Paralympic Mùa đông năm 1998 . Một số loại washi , gọi chung là mô Nhật Bản, được sử dụng trong việc bảo tồn và sửa chữa sách.
-    Giấy nhật bản được làm như thế nào?
+ Thu hoạch: Đầu tiên bạn cần nguyên liệu cho giấy. Hầu hết giấy washi sử dụng kozo và mitsumata, hai loại cây bụi thường được trồng và gampi thường là hoang dã. Thông thường chúng được thu hoạch trong những tháng lạnh hơn của tháng 12 và tháng 1.
+ Hấp, tước và chọn:Để tách các bộ phận của cây bạn cần, trước tiên các nhánh phải được hấp. Khi nó mềm và sẵn sàng để tước, vỏ cây được loại bỏ cẩn thận và sấy khô. Vỏ cây khô sau đó được đun sôi, và bất kỳ tạp chất nào được phát hiện và loại bỏ. Sau đó, dung dịch giấy trước được đánh bằng tay để nới lỏng các sợi trước khi nó trở thành một tờ.

Giấy dán tường tại hải phòng

Công đoạn làm giấy dán tường nhật bản thủ công 

+ Tấm: Đây có lẽ là phần dễ nhận biết nhất trong quá trình sản xuất washi. Đây là khi dung dịch giấy mịn bắt đầu có hình dạng cuối cùng, mặc dù ở dạng rất lỏng lẻo. Từ đây, bột giấy được trải ra trên một tấm thảm, và tấm thảm được lắc để giúp các sợi được quấn lại. Khi đạt được kích thước và độ dày mong muốn, nước thừa sẽ được đổ ra khỏi dung dịch.

Giấy dán tường tại hải phòng

Thành phẩm gần cuối cùng của giấy nhật bản 

+ Các bước cuối cùng: Sau khi được để khô qua đêm, các tấm trải giường gần như sẵn sàng phải trải qua một vài bước thẩm mỹ nữa trước khi chúng đạt đến hình thức washi cuối cùng. Giấy được ép để loại bỏ thêm nước, các tờ giấy sau đó được tách ra, chải để loại bỏ bất kỳ kết cấu xâm lấn nào và để lại một lần nữa để hoàn thành quá trình sấy khô dưới ánh mặt trời. Những tấm khô lớn này tạo thành nền tảng mà từ đó washi được cắt.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Washi

=>> Trên đây là cách mà người nhật sản xuất ra Giấy theo cách truyền thống thủ công. Tuy nhiên, hiện nay, tại Nhật Bản để duy trì ngành nghề truyền thống này đã có rất nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp được thành lập và tạo nên những dòng sản phẩm giấy nhật bản nói chung, và giấy dán tường nhật bản nói riêng chất lượng cao.
-    Tính chất của giấy dán tường nhật bản:
+ Được sản xuất 100% từ nguyên liệu thiên nhiên
+ Độ bền cao, bền màu, chất giấy dai và dày
+ Màu sắc họa tiết trang nhã, chân thực
+ Khổ giấy là: 0.92 x 50
+ Có thể được bán theo mét vuông thực tế, mét dài  hoặc theo cuộn lớn.
=>> Mời bạn CLICK giấy dán tường nhật bản tại hải phòng để xem chi tiết các mẫu

1.3.  Giấy dán tường tại hải phòng |Giấy trung quốc

Giấy dán tường tại hải phòng

Mẫu giấy dán tường trung quốc tại hải phòng 

Giấy dán tường tại hải phòng |Giấy Trung Quốc nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển mời bạn tham khảo tài liệu sau:

https://en.wikipedia.org/wiki/History_of_paper

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại giấy dán tường xuất sứ trung quốc: Hoa văn đa dạng, độc đáo,bắt mắt..Tuy nhiên, giấy dán tường trung quốc lại có một số nhược điểm sau: Nguyên liệu sản xuất không hoàn toàn từ tự nhiên mà được pha trộn kết hợp với thành phần công nghiệp khác. Về độ bền thì không bền bằng giấy dán tường hàn quốc và giấy dán tường Nhật Bản. Có một lưu ý nữa là: Khi thi công giấy dán tường trung quốc xong một thời gian, giấy sẽ bị co ngót, dẫn đến làm mất đi thẩm mỹ của bức tường. Về giá thành thì giấy dán tường Trung quốc tại hải phòng có giá rẻ hơn so với giấy dán tường hàn quốc và giấy dán tường nhật bản tại hải phòng.
Vậy nên, hiện tại dòng giấy dán tường Trung Quốc vẫn không được khách hàng lựa chọn nhiều so với giấy dán tường hàn quốc và giấy dán tường nhật bản.
Vừa rồi, Morehome đã đi vào làm rõ nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển cũng như tính chất đặc điểm của 3 loại giấy dán tường phổ biến (giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản, giấy dán tường trung quốc). Bây giờ quyết định mua là ở bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn giấy dán tường tại hải phòng.

2. Địa chỉ bán giấy dán tường tại hải phòng

Giấy dán tường tại hải phòng

Một góc nhỏ kho giấy tại Morehome 

Morehome mách bạn địa chỉ bán giấy dán tường tại hải phòng đẹp, chính hãng, giá rẻ mà chất lượng: Số 155 đường Bạch Đằng, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng.
Tại địa chỉ bán giấy dán tường ở hải phòng này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn: Giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản thậm chí có cả giấy dán tường trung quốc. Qua đây bạn sẽ được trực quan đánh giá chất lượng, mẫu mã của các dòng giấy này.
Hoặc bạn có thể truy cập Giấy dán tường tại hải phòng để lựa chọn mẫu online
Hoặc like fanpage https://www.facebook.com/giaydantuongdephaiphong/ để nhận thông báo khi có mẫu mới cập nhật hoặc công trình vừa thi công xong.

Related

10.00 ( 3 reviews)

THIẾT KẾ NỘI THẤT MOREHOME

Nếu bạn đang làm nhà cần tham khảo mẫu thiết kế nội thất và dịch vụ thi công nội  thất hãy xem tại đây
https://thietkenoithat.com/thiet-ke-noi-that-dep 

GIẤY DÁN TƯỜNG ƯA CHUỘNG NHẤT

THAM KHẢO CÁC MẪU GIẤY DÁN TƯỜNG THEO MÀU

Giấy dán tường hàn quốc, nhật bản cao cấp

LÝ DO KHÁCH HÀNG
LỰA CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG MOREHOME

Khách hàng lựa chọn giấy dán tường hàn quốc, giấy dán tường nhật bản, tranh dán tường tại Morehome đều hài lòng về tất cả những gì mà Morehome cung cấp. Không chỉ về chất lượng mà còn về dịch vụ. Morehome luôn dẫn đầu trong mọi phong cách thiết kế và mẫu mã sản phẩm cũng như nguồn hàng cung ứng.

  • Nguồn gốc xuất sứ chính hãng
  • Chất lượng sản phẩm cao cấp
  • Giá thành sản phẩm hợp lý
  • Mẫu mã sản phẩm đa dạng
  • Nguồn hàng đảm bảo
  • Tư vấn nhiệt tình
  • Làm việc chuyên nghiệp
  • Thi công chất lượng

 

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0936277828 

Đà Năng: Lô Số 4 Đường Mê Linh, Phường Hòa Hiệp Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng - Điện Thoại: 0762731789 (Đại Lý)

Hải Phòng: 
Số nhà 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0929154078

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

ĐỊA CHỈ TẠI HỒ CHÍ MINH:

Nhà Số 10, Đường 33, Phường An Phú, TP Thủ Đức, HCM

Số Điện Thoại: 0987437471

dmcađã thông báo với bộ công thương